Phi Vụ Động Trời - Zootopia

Phi Vụ Động Trời

Zootopia

(2016)
Thông tin phim
Nội dung phim Phi Vụ Động Trời:
Trong một thế giới các loài động vật được nhân cách hóa, Juddy Hopps, một con thỏ sống tại vùng nông thôn Bunnyburrow, mang trong mình ước mơ trở thành một sĩ quan cảnh sát tại thành phố Zootopia. Tuy nhiên, khi đến nơi làm việc, cô được Cảnh sát trưởng Bogo, một con trâu châu Phi phân bổ nhiệm vụ làm nhân viên ghi vé phạt các xe đậu sai qui định do nghi ngờ khả năng của cô vì kích thước quá nhỏ bé. Nhưng rồi một bước ngoặc đã thay đổi mọi việc, cô tình cờ gặp Nick Wilde, một tên cáo lừa bịp.

Hopps bỏ ca trực của mình để đuổi bắt một tên cướp, tên là Duke Weaselton (việc này nằm ngoài trách nhiệm của cô). Trong lúc bị khiển trách bởi Bogo và gần như bị đuổi việc thì bà Otterton, một con rái cá xuất hiện, khẩn cầu sự giúp đỡ truy tìm tung tích người chồng mất tích của mình - một trong những cư dân bị mất tích bí ẩn gần đây của Zootopia. Để làm nguội cơn thịnh nộ của Bogo, Hopps tình nguyện đảm nhận vụ án và đồng ý từ chức nếu không thể phá án trong vòng 48 giờ. Tình cơ cô nhìn thấy Wilde trong bức ảnh cuối cùng của Otterton và sau đó dùng thủ đoạn để ép buộc anh ta phải hỗ trợ cô trong cuộc điều tra.

Sau khi lấy được biển số xe của ông Otterton, Hopps và Wilde lần theo nó, cuối cùng gặp Ngài Big, một tên trùm tội phạm thuộc loài chuột chù. Big cung cấp thông tin cho biết Ortterton là một người cung cấp hoa cho mình, tuy nhiên hắn đã phát điên và tấn công điên loại vào tài xế của ông - Manchas, một con báo đen. Hopps và Wilde đến gặp Manchas, lúc này anh ta đề cập đến "Kẻ Tru Đêm" trước khi phát điên và truy sát cả hai.

Khi Bogo cùng đội cứu viện đến thì Manchas đã biến mất. Những tưởng là chuyện bịa đặt, Bogo yêu cầu Hopps từ chức, nhưng Wilde ngăn cản và viện cớ họ vẫn còn hơn mười giờ để giải quyết vụ án.

Wilde chợt nhớ đến hệ thống camera giám sát của thành phố nhất định đã ghi được hình ảnh của Manchas, cả hai đến nhờ sự trợ giúp của Trợ lý Thị trưởng Bellwether, một con cừu. Họ xác định được những kẻ bắt Manchas đi là những con chó sói, nhất định có liên quan đến "Kẻ Tru Đêm". Hopps và Wilde lần theo dấu vết dẫn đến một nhà thương điên bên cạnh một dòng thác (Cliffside Asylum). Họ phát hiện ra ông Ortterton cùng một số động vật sân mồi khác nằm trong diện mất tích đều ở đây, tất cả đều trở nên điên loạn như Manchas. Cả hai vô tình nghe được cuộc nói chuyện giữa một bác sĩ và Thị trưởng Lionheart, trốn thoát cùng với bằng chứng sau đó đến bắt giữ Lionheart.

Sau mọi việc, Hopps phát triển mối quan hệ bàn bè với Wilde và yêu cầu anh gia nhập Sở Cảnh sát Zootopia, Wilde vui vẻ xem xét. Tuy nhiên, trong cuộc họp báo liên quan đến vụ án, Hopps đã bàn luận về vấn đề những loài động vật phát điên đều là động vật săn mồi và "họ đang có xu hướng quay về với bản năng tự nhiên". Wilde cảm thấy bị tổn thương và ra đi trước lời bình luận của cô. Cảm thấy ân hận về những phát ngôn của mình đang gây ra tranh cãi về việc phân biệt đối xử, Hopps từ chức và quay trở về nhà.

Sau khi quay về Bunnyburrow, Hopps được biết rằng "Kẻ Tru Đêm" là một loài hoa gây nên triệu chứng phân loạn thần kinh các loài động vật săn mồi, khiến chúng trở nên điên loạn. Hopps trở lại Zootopia và hòa giải với Wilde, tìm đến Weaselton và biết được tên này chuyên thu mua loại hoa tru đêm để bán lại cho một phòng thí nghiệm bí mật. Cả hai tìm đến phòng thí nghiệm và phát hiện một tên cừu đang chế ra loại huyết thanh "Tru Đêm", chúng tiêm loại huyết thanh này vào mục tiêu bằng một chiếc súng phi tiêu. Sau khi lấy được bằng chứng, Hopps và Wilde mang đến ZPD (Sở Cảnh sát Zootopia) nhưng bị bọn chúng phát hiện và truy đuổi.

Chỉ còn chút nữa là đến ZPD, họ bất chợt gặp Bellwether, cô ta cố gắng thuyết phục để lấy được bằng chứng. Nhận ra chính Bellwether mới là chủ mưu của mọi việc, Hopps và Wilde cố gắng chạy trốn và gọi ZPD giúp đỡ, Bellwether lấy được khẩu súng và bắn vào Wilde. Wilde sau khi trúng đạn trở nên điên loạn và định giết chế Hopps, nhưng hóa ra cả hai chỉ đang diễn xuất bởi trước khi Bellwether lấy được khẩu súng, họ đã tráo viên huyết thanh thành một quả việt quất. Với lời thú nhận của Bellwether được ghi âm lại, cả hai có đủ chứng cứ để đưa Bellwether ra trước ánh sáng.

Vài tháng sau, Hopps được trở lại làm việc tại ZPD. Các động vật trúng huyết thanh trước đó được điều trị và dần hồi phục, Lionheart cũng được xóa bỏ các cáo buộc và phục chức làm Thị trưởng. Wilde gia nhập ZPD, trở thành cảnh sát cáo đầu tiên và được chọn làm cộng sự của Hopps. Trong phân cảnh cuối cùng, cả thành phố Zootopia cùng nhau thưởng thức màn trình diễn của Gazelle.

PMIM LẺ Cùng Thể Loại