Báo Thù Kiểu 2 - Oldboy

Báo Thù Kiểu 2

Oldboy

(2003)
Status:
HD
Đạo diễn:
Chan-wook Park
Diễn viên:
Min-sik Choi , Ji-tae Yu , Hye-jeong Kang
Thể loại:
Tình Cảm, Tâm Lý, Viễn Tưởng
Quốc gia:
Hàn Quốc
Thời lượng:
120 phút
Lượt xem:
866
Thông tin phim
Nội dung phim Báo Thù Kiểu 2:
Xem phim Báo Thù Kiểu 2 online, xem phim Báo Thù Kiểu 2 trực tuyến nhanh nhất, phim Báo Thù Kiểu 2 kể về Oldboy là một bộ phim điện ảnh Hàn Quốc ra mắt năm 2003 đạo diễn bởi Park Chan-wook. Bộ phim dựa vào bộ truyện tranh Nhật Bản cùng tên của hai tác giả Nobuaki Minegishi và Garon Tsuchiya. Oldboy là bộ phim thứ hai trong bộ ba phim "The Vengeance". Đây là một trong những bộ phim nổi tiếng của điện ảnh Hàn Quốc.

Bộ phim kể về câu chuyện của Oh Dae-Su, người bị nhốt trong một căn phòng khách sạn suốt 15 năm mà không hề biết rõ mục đích của kẻ bắt cóc. Khi được giải thoát, Dae Su rơi vào những cái bẫy của âm mưu và bạo lực. Trong cuộc hành trình tìm kiếm nhằm trả thù kẻ đã gây ra đau khổ cho mình, Dae-Su rơi vào vòng xoáy tình cảm với một đầu bếp sushi.

Bộ phim đã dành giải Grand Pix tại Liên hoan phim Cannes 2004 và dành được sự đánh giá cao từ chủ tịch ban giám khảo, đạo diễn Quentin Tarantino. Nhà phê bình phim Roger Ebert đánh giá Oldboy là một "bộ phim mạnh mẽ không chỉ vì những gì nó diễn tả, mà bởi nó đã lột trần được sâu thẳm trái tim con người". Năm 2008, bộ phim được CNN bình chọn là một trong mười phim xuất sắc nhất của điện ảnh châu Á.

PMIM LẺ Cùng Thể Loại